เบื้องหลังการส่งต่อความรักด้วยเพลง #นี่แหละความรักThis is love จากน้องๆ โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ #เป๊กผลิตโชค

เบื้องหลังการส่งต่อความรักด้วยเพลง #นี่แหละความรักThis is love จากน้องๆ โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ #เป๊กผลิตโชค

เพลงนี่แหละความรัก (This is love) เกิดขึ้นจาก ความตั้งใจของเฮียเป๊ก ผลิตโชค อยากส่งต่อส่งความรักด้วยเพลง เมื่อเฮียได้เห็นคลิปที่น้องๆ นักเรียน ป.6 โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ (ฝ่ายประถม) ใช้เพลง นี่แหละความรัก (This is love) ของเขา มาทำการแสดง เฮียดูแล้วดีใจจนร้องไห้เลยแหละ เราเองก็เช่นกัน ปลื้มใจมากๆ วันนี้เราได้นำเบื้องหลังการแสดง รวมถึงการฝึกซ้อมมาฝาก ตามไปชมกันเลยค่ะ

คลิปนี้เป็นการแสดง ในงานปัจฉิมนิเทศ โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ (ฝ่ายประถม) น้องๆ ป.6 จะต้องข้ามไปเป็นเด็กมัธยมกันแล้ว งานนี้น้องๆ ป.6 ทั้งระดับชั้นจำนวน 245 คน มีการแสดงและร่วมกันร้องเพลงอำลาด้วยเพลง นี่แหละความรัก (This is love) ของ เป๊ก ผลิตโชค เป็นภาพประทับใจ
พวกเรามาชม
คลิปเต็มทั้งเพลง จากน้องๆ โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ กันนะคะ (คลิปจาก facebook คุณครูเมย์ คุณครูที่สร้างสรรค์ท่าเต้นให้น้องๆ )


คุณครูส้มโอ (chanikarn som-o) ได้เล่าเรื่องเบื้องหลังการฝึกซ้อม และความภาคภูมิใจ เอาไว้ใน facebook เราขอยกข้อความบางส่วน มาฝากนะคะ แล้วพวกเราไปกด ไลค์, เลิฟ และ คอนเม้น ให้กำลังใจคุณครู และเด็กๆ กันนะคะ เราจะใส่ลิงก์ไว้ด้านล่างบทความนะคะนุชๆ

ปีนี้ได้มีโอกาสเป็นอาจารย์ผู้ฝึกซ้อมร้องเพลงการแสดงให้ กับ นักเรียน ป.6 ทั้งระดับชั้น เป็นงานใหม่ที่มีความท้าทายแต่สนุกมาก ในการที่จะทำให้นักเรียน 245 คน ร่วมกันร้องเพลงอำลาจากใจ ให้กับทุกๆ คน
ความตั้งใจของครู คืออยากให้นักเรียนทุกคนร้องอย่างตั้งใจ เต็มที่ และ ร้องอย่างมีความสุข ไม่ต้องเสียงดี โชว์พลัง หรือเป๊ะปังอะไร
เพราะเพลงที่เพราะที่สุด สำหรับครู คือเพลงที่ร้องออกมาจากใจ ของทุกๆ คน เพลงที่เมื่อมองย้อนกลับไปจะนึกถึง แต่ช่วงเวลาแห่งความสุข ที่ได้ร้องเพลงด้วยกัน ซึ่งครูเชื่อว่า ทุกคนทำสำเร็จแล้วในวันนี้^^
นอกเหนือจากการร้องแล้ว ยังมีกิมมิคเล็กๆ ที่ครูตั้งใจอยากให้นักเรียนทุกคนได้มีส่วนร่วมกับการแสดง คือ การเต้นท่าภาษามือแบบพี่เป๊ก ผลิตโชค ในท่อนฮุค ก่อนที่จะจบเพลง
ซึ่งตอนที่สอนก็แอบห่วงเล็กน้อยว่า อาจจะจะยากไปบ้าง (ครูตัดทอนให้ง่ายที่สุดแล้วนะคะ 555) แต่ทุกคนทำได้ดีเกินคาดมาก เป็นพลังแห่งความพร้อมเพรียง ที่ทุกคนแสดงร่วมกันในตอนจบจริงๆ (มีต่อ)

คลิ๊กอ่านต่อจาก FB คุณครูส้มโอ : facebook.com/chanikarn.somo/posts/1573430976059613


พี่เป๊ก ผลิตโชค มีข้อความ ขอบคุณไปถึงน้องๆ และคุณครูทุกๆ ท่าน ที่มีส่วนร่วมทำให้การแสดงของน้องๆ ด้วยนะคะไปฟังกันเลย

อ่านเรื่องราวเบื้องหลังและความอุตสาหะของทั้งคุณครูที่ร่วมกันสอนและน้องๆ ป.6 โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ แล้วปลื้มใจแทนเฮียเนอะนุชๆ

ขอบคุณ
- FB คุณครู chanikarn som-o: facebook.com/chanikarn.somo/posts/1573430976059613
- FB คุณครูเมย์ KruMay Jirachaya Tanchaingam : facebook.com/krumay.tanchaingam/videos/
- Twitter : @rawitalatthi, @JarNyinG, @krittiyanees
- Instagram : PECK PALITCHOKE FANCLUB †

ถูกใจ = ให้แต้มบุญ

ร่วมแสดงความคิดเห็น / LEAVE A COMMENT

Login ก่อนนะ ล็อคอินด้วย Line ง่ายนิดเดียว

Comment

  • ยังไม่มีความคิดเห็นเลยจ้านุช